ID

PASS

    Quên Password
    Đăng ký mới

Sao Mai Điểm hẹn 2008

Vietnam Idol 2007

Tất cả về nghề MC

Giới trẻ và thú hành xác đeo khoen mắt

 Th Hai, 16/02/2009, 08:33 GMT+7

Xem hình đúng cỡ
Hàng trăm cặp mắt đều hướng về đôi nam nữ với mấy chiếc khoen bằng vàng trắng có đính kim cương ở hai mí mắt.

Đeo khoen mắt là thú chơi mới trong giới trẻ

Thông điệp mới của dân chơi đẳng cấp

“Viết tắt của cụm từ Body Modification, Bod-Mod có nghĩa “biến đổi cơ thể”. Đây là phong trào muốn bày tỏ quyền tự do thân thể của giới trẻ phương Tây. Tín đồ của Bod-Mod có kiểu làm đẹp bằng cách hành xác như các dân tộc người nguyên thủy. Qua nhiều giai đoạn phát triển, Bod-Mod không còn khu trú trong giới dân chơi mà ngay cả giới văn phòng, học sinh sinh viên cũng đổ xô làm đẹp bằng phong cách kinh dị này.

Không hài lòng với những hình xăm, vòng khoen, chuỗi hạt án ngữ ở tai, rốn, môi..., nhiều dân chơi khoái làm màu tập tễnh đua đòi theo giới Bod-Mod quốc tế nay chơi trò đeo khoen cho mí mắt. Cùng với tục xăm lưỡi, xăm môi trong, xâu khuyên mắt hiện đang rất “hot”.

Sau 4 tháng du học tại Canada, cậu ấm T.T.T trở về nước ăn Tết với phụ mẫu cùng... mấy chiếc khoen tòng teng án ngữ ở môi, mắt, mũi. Cu cậu tự hào khoe: “Vừa tốn tiền vừa chịu đau mới có được”. Đã vậy, T còn tự hào khoe với bạn bè sự hiểu biết sâu rộng về mốt chơi tự hành xác Bod-Mod mà cậu đang là môn đồ.

Một vài dân chơi râm ran “đôi nam xuyên nữ xỏ trên đường Nguyễn Huệ mấy hôm trước là T cùng cô bồ mà hai đứa quen nhau trên chuyến bay về thăm quê hương”. Không thừa nhận mà cũng chẳng chối từ, T khẳng định ở các nước phương Tây, đeo khuyên tai, đeo khuyên mắt ẩn chứa ngôn ngữ ngầm rất đặc biệt: “Dân xỏ lỗ trước tiên được xếp vào dạng đẳng cấp, là “bề trên” vì dám thể hiện tính chịu chơi. Chỉ cần nhìn vào độ phân bố của vòng khoen là dân trong giới biết được tay xiên xỏ kia ở đẳng cấp nào, là xăng pha nhớt, ô môi hay người bình thường đấy”.

Trên blog cá nhân, không chỉ khoe dung nhan quái dị của mình, Dạ Ngân - một môn đồ si mê Bod-Mod như T- còn cất công rao giảng nguyên do vì sao cô nàng đeo khoen ở mí trái mà không bên phải: “Với nam giới, đeo khoen ở mắt phải là gay, mắt trái là gangs (găng-tơ), đeo cả hai bên là dân chơi bình thường. Còn với nữ, thấy đứa nào đeo bên phải là biết rồi đó, nó đích thị là les (ô môi)”.

Ngân lý giải: “Lâu nay người ta cứ nghĩ trò xăm, xâu, đục là đặc sản của giới dân chơi mà không đủ tầm để nhận biết đó là khái niệm làm đẹp mới của tuổi trẻ. Quá bội thực với xu hướng làm đẹp của thế giới hiện đại đầy hóa chất với keo xịt, thuốc nhuộm, phấn, son, máy uốn, máy hấp... tui chuyển qua lối làm đẹp kinh điển, thế thôi! Đau một chút nhưng được trở về với cội nguồn dân tộc thì chuyện đó có là gì!”

Tự hành xác

Dân xỏ khuyên mắt có muôn vàn luận điệu quái dị biện minh cho thú chơi ớn lạnh mà họ đang theo đuổi. Nhưng cũng có những tay chơi chấp nhận đớn đau chỉ để “được mọi người kính nể”, để “thần nhãn được khai thông” hay chỉ đơn thuần “bồ tui nó thích vậy”.

Một tay chơi đang học lớp 12 trường THPT L.T, thỏ thẻ: “Con bồ tui cá tính lắm! Nó thích cái gì cũng phải nổi bật, kiểu như đàn ông phải ra đàn ông, đàn bà phải là đàn bà. Mà vậy cũng chưa đủ đâu nghen! Trong một đống đàn ông nó chỉ thích những người nổi bật. Xăm mình, cạo trọc, ăn mặc hiphop... nó coi bằng nửa con mắt. Bởi vậy tui phải chọn chiêu bấm mắt thôi. Nghe nói ở Mỹ, bọn con gái rất kết mấy anh boy đeo khuyên mắt. Xu hướng thế giới mới mà!”.

Các dân chơi cho biết, kỹ thuật đeo khuyên cho mắt tương đối đơn giản nên một số thẩm mỹ viện tại TP. Hồ Chí Minh tự nhận có thể đảm trách được. Chi phí cho một lần xỏ dao động từ 3 - 5 triệu đồng, tùy thương hiệu cơ sở. Đảo qua thẩm mỹ viện K. trên đường Hai Bà Trưng (quận 1), thẩm mỹ viện H.L trên đường Cách Mạng Tháng 8, thẩm mỹ viện T trên đường Bùi Thị Xuân (quận 1), ngay khi nghe yêu cầu, các chủ cơ sở đều gật đầu cái rụp.

Bà chủ thẩm mỹ viện K vừa nhắc nhở và cũng tranh thủ qua đó quảng cáo: “Mắt là cửa sổ tâm hồn. Chỉ một hạt bụi nhỏ bay vào cũng đủ làm ta khó chịu, lâm cảnh nguy kịch huống chi xỏ nguyên cái que sắt rồi uốn cong lại, rồi gắn với nó như hình với bóng cả ngày đêm. Nếu muốn xỏ mắt, em nên đến những cơ sở lớn như chỗ chị đây. Đừng ham rẻ ghé mấy chỗ lèo tèo không đủ dụng cụ, không có phòng vô trùng tuyệt đối và tác nghiệp không đúng kỹ thuật... thì nguy hiểm lắm”.

- Làm có đau không chị? Em sợ máu lắm!

- Hổng đáng ngại đâu vì có thuốc tê rồi. Thời gian phẫu thuật khoảng 2 tiếng thôi. Mần xong em về tịnh dưỡng trong 3 ngày, sau đó cứ việc vô tư phô sắc!

Thấy đối tượng chưa yên tâm giao đôi cửa sổ tâm hồn cho nhân viên đục xỏ, bà này tiếp tục thuyết phục khách: “Cơ sở chị luôn cập nhật các kỹ thuật Bod-Mod mới nhất nên khách đến đây đều hài lòng. Xỏ mỗi bên một khoen thì nhằm nhò gì. Có bận tụi chị xuyên một lúc 6 cái khoen trên hai mí mắt của một thiếu gia luôn đó!”.

Viện cớ cần có thêm thời gian để đi đến quyết định cuối cùng, chúng tôi tháo lui, tìm gặp đám dân chơi đàn anh – đàn chị “đi trước” để củng cố quyết tâm. Dùng hai ngón tay nắm cái khoen bạch kim ở mắt trái kéo trì xuống nhưng mặt không lộ vẻ đau đớn, cô nàng tên Thủy, du học sinh vừa về nước, lên giọng: “Xuyên mắt cũng như xuyên tai thôi. Vết xỏ lành rồi có đau nhức gì đâu”.

Nói rồi cô nàng cung cấp cho chúng tôi một số hình ảnh các chuyên gia người nước ngoài đang xỏ lỗ cho một dân chơi với lời nhắn: “Tui hổng tin tay nghề của mấy bác sĩ xứ mình nên sang bển làm cho chắc. Nhưng Tây hay ta gì thì cũng phải trải qua những qui trình này hết đó!”.

Theo hình ảnh Thủy cung cấp, chúng tôi xởn gai óc trước qui trình phẫu thuật hãi hùng. Trong phòng vi phẫu, dân chơi được các phẫu thuật gia “tặng” cho mũi thuốc tê, tiếp đó họ dùng dụng cụ (gọi là banh) kẹp kéo mí mắt xếch lên, dùng một khuyên nhọn xuyên thủng mí mắt.

“Hồi họ kẹp khuyên lại, để vậy khoảng 5 phút xem có biến chứng hay biểu hiện gì khác thường không. Thấy ổn rồi họ lấy một que kim loại từ từ xỏ vào vết thủng đặng thay thế cái khuyên nhọn. Lại tiếp tục chờ dăm phút rồi người trưởng phẫu dùng dụng cụ uốn que kim loại thành vòng khuyên, tiếp đó họ cắt que kim và tiến hành lắp chốt” – Thủy mô tả.

Có ngày hậu hoạ

Trong quá trình tiếp cận thế giới của dân chơi Bod-Mod khoái đeo khuyên cho mắt, chúng tôi ghi nhận thực trạng một số cơ sở thẩm mỹ lèo tèo dẫu không có chức năng, kém nghiệp vụ nhưng vì lợi nhuận vẫn nhận “tác nghiệp” cho “thượng đế” có nhu cầu. Có một điểm chung là dù lớn hay nhỏ, các cơ sở thẩm mỹ đều không mạo hiểm quảng cáo công khai, rầm rộ dịch vụ làm ăn mới mẻ này.

Một chủ cơ sở bỏ nhỏ: “Loại hình này còn mới, lại mang tính chất ăn chơi nên dù có đăng ký chưa chắc ngành y tế cho phép. Khách hàng chủ yếu họ gọi điện tới hoặc từ người này giới thiệu người khác”.

Trên một số blog cá nhân, đã có vài dân chơi kêu trời vì mắt bị sưng, nhiễm trùng đến bưng mủ. Ngay cả khi vết xỏ lành da rồi vẫn có dân chơi ôm đau thương do “những khi mình di chuyển mạnh, chiếc khuyên đập vào con ngươi xém chút trở thành độc nhãn”. Có dân chơi sau phút giây ngông ngẫu hứng của tuổi trẻ sực tỉnh vì khi cơ thể đổ nước, mồ hôi đọng lại ở vành khuyên rồi bụi bặm, vi trùng bám vào. “Tui xém bị múc mắt vì điều đó đấy” - một anh chàng xăng pha nhớt tên Tuân thú nhận.

Cũng từ xâm nhập thế giới đeo khuyên mắt, chúng tôi ghi nhận không ít tai biến rùng rợn mà một số tín đồ Bod-Mod gặp phải.

Đề nghị giấu tên, một bác sĩ sau khi cung cấp nhiều hình ảnh rùng rợn có liên quan đến các bộ phận nhạy cảm của dân chơi bị đứt vành tai (vết thương nhiễm trùng dẫn đến hoại tử phải phẫu thuật cắt bỏ); mũi, môi, vùng kín (đeo khuyên vào đó để được thăng hoa lúc ái ân)... bị sưng vù, viêm lở, nhắc nhở: “Mí mắt là bộ phận nhạy cảm nhất trong các bộ phận nhạy cảm của cơ thể. Do trào lưu đeo khuyên mới rộ nên chưa xảy ra trường hợp tai biến nào. Nhưng điều đó chỉ là vấn đề thời gian”.

Theo Công an TP. HCM

   [ Trở về ] [ Lên đầu trang ]

Các tin liên quan khác:

Xem các tin khác >>

Làm mới mình trong phòng the

Trong tình yêu, ái ân không chỉ đơn giản là nhu cầu mà là một "trò chơi" vô cùng lãng...

Đừng bỏ lỡ ngày hội “khai trương” nhà máy đặc biệt của Coca-Cola

Một ngày hội tưng bừng sẽ được Coca-Cola tổ chức vào ngày 28/02 để trình làng một...

"Dế" quay phim cô gái ngủ

Mọi cử động của cô gái đều được ghi lại bởi chiếc máy quay trên điện thoại...

Màn kết thúc hoàn hảo

Nói chuyện sau khi yêu là điều mà các nàng rất coi trọng trong khi hầu hết các Adam lại...

Xe chở học sinh giỏi đi thi bị chặn cướp

Lương và Phong chặn xe chở đoàn giáo viên đưa các em đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh,...

Giận mẹ kế, uống 100 viên thuốc ngủ tự tử

Do mâu thuẫn gia đình, cãi nhau với mẹ kế, cô gái 24 tuổi đã mua 8 vỉ thuốc ngủ để...

Ngừa thai hàng loạt cho trẻ em

Các bác sĩ gia đình ở xứ sở sương mù giờ đây sẽ được trả thêm tiền nếu họ...

Cách trả lời 5 câu nàng hay hỏi nhất

Cần học cách thiếu trung thực một chút khi đương đầu với những câu hỏi khó nhằn...

12 cách yêu thương của đàn ông đối với phụ nữ

Khi yêu thật lòng bạn không cần khoa trương bằng những lời hoa mỹ có cánh, cũng không...

Một đời nuôi chồng, con trong… chuồng

Sau một trận sốt rét bị biến chứng, con trai bà Nông bỗng trở thành kẻ tâm thần,...

Tình 1 đêm và 2 trang nhật ký

“Chuyện qua đường” với người lạ rõ ràng không phải “sáng ra, đường ai nấy đi”...

Chuyện tình của các cầu thủ

Theo một cách nghĩ thông thường và giản đơn nhất thì cầu thủ là hiện thân của cơ...

"Vàng Anh" Minh Hương mơ một mái ấm

Cô học trò trong sáng ‘Vàng Anh’ Minh Hương giờ đã trưởng thành hơn với hai vai diễn...

Lê Hiếu và những cái nhất

Là người sống tình cảm nhưng trước mỗi việc quan trọng, Lê Hiếu bao giờ cũng để...

Dịch vụ thuê giải bài tập của teen

Nguyễn Văn Cương, học sinh lớp 11 của một trường THPT ở quận Cầu Giấy (Hà Nội)...

Hot girl ứng xử trước nạn blog giả và comment bẩn

Càng xinh đẹp, có tài và nổi tiếng thì những Hot girl lại càng dễ bị “soi”. Midu...

Oprah Winfrey chia sẻ bí quyết thành công

9 bí quyết - chín bậc thang giúp cô gái da màu trở thành người đàn bà quyền lực nhất...

Sơ sểnh bị kẻ xấu biến thành “ảnh nóng”

Có thể, do không nghĩ đến những hậu quả xấu, K, M.O cứ thoải mái đăng lênblog những...

Những màn tống tiền thời @

Đang online chat cùng nhỏ bạn thân thì cô nàng Vy(trường TH) bỗng giật mình vì bị buzz...

Thủy Tiên: Không ngu để khoe cơ thể cho thiên hạ

Ca sĩ Thủy Tiên đã trải qua một năm với khá nhiều biến động, hoàn thành vai trò ca...

Justin Timberlake: Quý ông sành điệu nhất nước Mỹ

Tạp chí thời trang nổi tiếng GQ đã quyết định chọn Justin Timberlake vào vị trí đứng...

Chuyện thời trang của các ca sĩ trẻ

Cùng với các diễn viên trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình nổi tiếng, cùng với...

Giới trẻ và thú hành xác đeo khoen mắt

Hàng trăm cặp mắt đều hướng về đôi nam nữ với mấy chiếc khoen bằng vàng trắng...

“Tút” nhan sắc đón Tết, đừng gây sốc

Tết là dịp các sinh viên xa nhà “tái ngộ” ở quê, đây cũng là dịp để họ thể...

Tại sao tôi “nghiện” shopping?

“Dù tài chính bấp bênh, tôi vẫn thấy mình mua sắm rất nhiều”, “Tôi có khoản thu...

Lợi dụng lễ hội cosplay để ăn mặc “quái đản”

Những cosplayer vẫn hay nhắc về một nhóm tự xưng là “Ngũ long công chúa”, chuyên lợi...

"Mốt" khoe giàu của giới trẻ

Có vẻ như khoe tiền, khoe của chưa đủ khiến một số bạn trẻ hài lòng. Bên cạnh thu...

Sức hút từ đồ hiệu

Mới chỉ mười năm trước đây thôi, khi mà những cái tên như Dolce & Gabbana, Just Cavalli,...

Trào lưu “sốc” - “ 9X xấu xí” hay sự sáng tạo

Unisex, Cosplay, Nude, Nhạc chuông chế... là những trào lưu được cho là nổi bật trong vô...

"Dân chơi" châu Á chụp ảnh, viết blog bằng di động

Với những người châu Á có điều kiện khá giả, điện thoại di động và BlackBerry không...

TRANG CHỦ VỀ THEHE8X.NET | QUẢNG CÁO | DIỄN ĐÀN

Page load: 0.917209 millisecond(s)

COPYRIGHT ©
2008 BY 8X-Actions

8XActions@gmail.com