ID

PASS

    Quên Password
    Đăng ký mới

Trung thu 8X - Ánh trăng hòa bình
Gặp gỡ Tất niên 2006

Vietnam Idol 2007

Tất cả về nghề MC

Khi giới trẻ dạn dĩ về sex và thờ ơ với thảm họa HIV

 Thứ Sáu, 18/04/2008, 09:57 GMT+7

Xem hình đúng cỡ
Giới trẻ hiện nay quá dạn dĩ với các vấn đề tình yêu, tình dục, song họ lại thường quên trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về HIV/AIDS để có cuộc sống lành mạnh hơn.

Khi giới trẻ thiếu hiểu biết về HIV

HIV/AIDS hiện là một hiểm họa to lớn đối với giới trẻ. Khoảng một nửa số người mới lây nhiễm HIV nằm trong độ tuổi từ 15 đến 24. Ở những nước bị tác động nghiêm trọng nhất, xấp xỉ 75% thiếu niên 15 tuổi sẽ bị chết vì bệnh AIDS. Đó là những con số liên quan đến giới trẻ thật đáng lo ngại.


Nhiều bạn trẻ còn mù mờ về HIV và an toàn tình dục.

Trong cuộc sống, nếu những người trẻ tuổi chỉ trang bị cho mình những kiến thức, hiểu biết thuộc lĩnh vực âm nhạc, ăn mặc, cách chơi... mà quên không tiếp nhận những kiến thức giáo dục về HIV/AIDS thì cũng giống như việc đưa họ ra mặt trận với những vũ khí còn nhiều thiếu sót.

Với giới trẻ hiện nay, việc yêu đương dường như thoáng hơn, công khai hơn và “bạo dạn” hơn rất nhiều. Cùng với những yếu đuối trong bản chất con người, giới trẻ có thể mắc phải những sai lầm trong cảm xúc và hành vi khi yêu đương thái quá. Từ đó sẽ dẫn đến việc có thể lây lan và mang vào mình những căn bệnh nguy hiểm.

Nhiều kết quả khảo sát, điều tra đã chỉ ra rằng có khá nhiều người trẻ kém hiểu biết về HIV mà những người ở độ tuổi khác cũng vậy. Trong một cuộc khảo sát, hơn 1/10 những người trẻ tuổi nghĩ rằng virus có thể lây lan khi hôn nhau. Nhưng thực tế, đây là lý do không phổ biến và chỉ có thể xảy ra nếu cả hai cùng có vết thương, vết cắn hoặc bị chảy máu. Mới chỉ có một trường hợp nghi ngờ về HIV lây qua theo cách này từ trước đến nay.

Có khá nhiều bạn trẻ người từ độ tuổi 18 đến 24 nghĩ một cách lầm lẫn rằng đã có một thứ thuốc điều trị HIV. Thật khủng khiếp, vẫn còn những nhầm lẫn tai hại này vẫn tồn tại. Sự thiếu hụt về giáo dục giới tính khiến nhiều người trẻ vẫn còn mù mờ về HIV và an toàn tình dục.

Đã đến lúc cần nhận ra rằng, HIV hiện nay là vấn đề đáng báo động nhất và nó không có thuốc chữa. Để giảm tải căn bệnh này không còn cách nào khác là việc giáo dục và nâng cao nhận thức cho giới trẻ nói riêng và con người nói chung về vấn đề này.

Bạn trẻ cần “tiêm vacin” hiểu biết về HIV


Bạn trẻ hãy tự tiêm cho mình “vacin an toàn” về HIV/AIDS.

Trước kia thông tin về giới tính của ta gần như một vùng trắng. Sau này có phổ cập nhưng thông tin cứ “mờ mờ, ảo ảo, úp úp, mở mở” nên càng gợi tò mò cho người trẻ, thôi thúc giới trẻ khao khát khám phá. Băng đĩa, hình ảnh, thông tin về sex tràn ngập trên thị trường và internet, họ có thể dễ dàng tìm kiếm bằng vài cú nhấp chuột. Đã vậy những nỗ lực kiểm soát, phong toả các kênh thông tin “đen” cũng chưa mấy hiệu quả...

Từ đó, có thể thấy, điều thiết yếu với giới trẻ chính là cần phải trang bị cho họ các thông tin về đại dịch HIV/AIDS như kiến thức về sức khỏe sinh sản là không thể thiếu được trong cuộc sống.

10 năm “ôm” điện thoại tư vấn cho hàng trăm nghìn khách hàng, chị Liên Phương, chuyên viên tư vấn của Trung tâm Linh Tâm không tin rằng hiện nay giới trẻ tò mò về sex hơn trước kia. Chị bày tỏ lo lắng rằng giới trẻ hiện nay tưởng mình biết nhiều nhưng thực ra lại chưa biết đúng, biết sâu. Hoặc giới trẻ có khi chỉ tìm hiểu về sex thôi, để thoả mãn cho mình mà chưa chịu tìm hiểu sâu về những tác hại, những căn bệnh có thể đi kèm đằng sau đó.

Biết nhiều là tốt nhưng vấn đề là phải biết đúng, biết sâu. Nhiều bạn trẻ bây giờ tưởng rằng mình biết, nhưng lại biết không đến nơi đến chốn nên đến khi áp dụng vào thực tế rất nguy hiểm. Chẳng hạn như, cùng với internet, giới trẻ dễ dàng tiếp cận và biết về quan hệ tình dục nhưng lại không hiểu sâu về những nguy hại mà việc QHTD mang lại. Mặc dù HIV/AIDS đã được phát hiện rất nhiều năm và được nói đến thường xuyên trên các phương tiện truyền thông nhưng đến nay vẫn có không ít bạn trẻ vẫn hiểu sai về nó. Giới trẻ hiện nay biết quá nhiều và quá dạn dĩ với các vấn đề tình yêu, tình dục, song bên cạnh đó họ cũng nên trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về HIV/AIDS để có cuộc sống lành mạnh hơn.

Thanh niên ngày nay là tài nguyên quý báu nhất của một đất nước, do vậy sức khỏe của họ hiện nay và trong tương lai sẽ là hòn đá tảng cho quá trình phát triển liên tục. Vì vậy các bạn trẻ hãy tự tiêm cho mình “vacin an toàn” về HIV/AIDS.

Theo Thư Giãn

   [ Trở về ] [ Lên đầu trang ]

Các tin liên quan khác:

Xem các tin khác >>

Cà phê "vây" sinh viên

Lên phố núi Đà Lạt không khó khăn gì khi bắt gặp các quán cà phê giải trí giành cho...

Người yêu cũ nói đang mang thai với tôi

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một thằng con trai vô trách nhiệm. Nhưng việc người yêu...

Ngày hội của những người đồng tính

Sau khi tòa án California tuyên bố các cặp đồng giới có thể kết hôn hợp pháp với nhau,...

"Nhường" chồng cho người khác

Thy nhận lời xin lỗi của chồng mà trong lòng như đang có sóng cuộn bão dâng, cô cảm...

Đội nữ Việt Nam rèn quân hướng đến VCK châu Á

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, với 23 cầu thủ, đã có buổi tập đầu tiên tại...

Trẻ em "mê" truyện ma người lớn

"Thân thể cô gái mềm mại nhẹ bổng, ngực cô chạm vào người anh nghe nhồn nhột. Anh...

5 kiểu người khó ưa tại nơi làm việc

Tại nơi làm việc, bên cạnh những đồng nghiệp tốt còn có những đồng nghiệp rất...

Phát hiện thư tình nữ sinh bỏ trốn với thầy

Gia đình của Lisa Wright, người bỏ nhà đi cùng người thầy hơn cô 30 tuổi, lo ngại rằng...

"Giữ em lại đi, nếu không em hư mất"

Rồi anh giận, anh xửng cồ lên: "Lấy chồng phải gánh giang sơn nhà chồng, cô đừng có...

2.000 laptop tí hon Asus sẽ được bán vào ngày 17/5

Lô hàng laptop mini Eee PC đầu tiên nhập về Việt Nam sẽ được tiêu thụ tại các điểm...

Kết hợp các thảo dược trong điều trị mụn trứng cá giúp ngăn mụn mọc thêm, giảm mụn tái phát.

Mụn trứng cá biểu hiện trên da là hiện tượng viêm nang lông tuyến bã. Ở người bị...

Món quà chia tay ngày ra trường

Đã tháng 4 rồi nhưng My vẫn chẳng tập trung vào học tập, đầu óc cứ nghĩ vẩn vơ,...

Nghi vấn đạo nhạc mang tên “Em”?

“Em” của Gia Đoàn - Mr Siro có phải là ca khúc đạo nhạc hay không? Thông tin này đang...

Học sinh cưỡng hiếp học sinh gây chấn động Hàn Quốc

Vụ học sinh tiểu học tấn công tình dục bạn học trong suốt hơn hai năm qua ở một...

Sinh ngày nào, yêu kiểu ấy

Những bí mật tình yêu của bạn có thể được bật mí qua ngày sinh. Nhớ vận dụng để...

Không mặc quần... tung tăng đến trường

Ngày 2/5/2008, tại khuôn viên của Đại học Texas ở thành phố Austin, tại Boise ở Idaho,...

Quách Kính Minh: "Đế vương" của văn đàn Trung Quốc

Nhà văn thành công nhất ở Trung Quốc ngày nay không phải Cao Hành Kiện - cây bút đoạt...

Sau lưng những "ngôi sao"

Cách đây 10 năm, nghề quản lý ca sĩ hoàn toàn xa lạ với giới showbiz Việt. Chỉ đến...

Khi sinh viên là gái gọi

"Ngọc, đi Dylan màu đỏ, hay ngồi bar… phục vụ miễn chê, sinh viên Đại học T, số...

Đổi số điện thoại và những chuyện rắc rối

Hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn của các nhà mạng đã khiết không ít người...

Giới trẻ với mốt... yêu và sex tập thể

"Có lần đi kiểm tra, khi vừa ở cửa một căn phòng trong dãy trọ, tôi giật mình khi thấy...

Khi teengirls làm “anh hùng xa lộ”

Không kém cạnh teenboys, ngày càng nhiều teengirls thích thử cảm giác phóng nhanh, lạng lách,...

"Đêm trắng" của teen

Hiện nay nhiều teen có thói quen thức khuya bởi họ cảm thấy khoảng thời gian ban ngày...

100 nữ sinh chụp ảnh khỏa thân để kỷ niệm ngày tốt nghiệp

Đây là hành động “lưu giữ tuổi thanh xuân” của 100 nữ sinh 9X tại Trung Quốc

Xi-nê sex trong nhà

Gần đây, sau giờ học một số teen “ùn ùn” kéo đến nhà một người bạn thân nhất...

Hoa khôi, sướng gì đâu!

Rồi một ngày, cô bé 16 tuổi bắt đầu cuộc sống khác. Cô bé đã trở thành hoa khôi,...

Thêm một vụ tỏ tình gây chấn động KTX

Đêm 23 rạng ngày 24/4, tại sân nhà A1, Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn...

Những dạng "nghiện" hay gặp ở giới trẻ

Ngoài ma túy, sex..., giới trẻ ngày nay còn có thể bị phân tâm quá mức vào những loại...

Tại sao 9x bị “ghét”??!!

Sau câu chuyện về 9x rạch tay, người ta thở dài “Bó tay với bọn 9x bây giờ. Lại một...

Khi con trai “show hàng”

Con gái “khoe hàng” ư? Cũ rỉn rồi. Bây giờ dạo một vòng các blog, diễn đàn, không...

TRANG CHỦ VỀ THEHE8X.NET | QUẢNG CÁO | DIỄN ĐÀN

Page load: 0.539838 millisecond(s)

COPYRIGHT ©
2008 BY 8X-Actions

8XActions@gmail.com