ID

PASS

    Quên Password
    Đăng ký mới

Trung thu 8X - Ánh trăng hòa bình
Gặp gỡ Tất niên 2006

Vietnam Idol 2007

Tất cả về nghề MC

Đừng trao mình cho quỷ dữ

 Thứ Tư, 26/03/2008, 08:26 GMT+7

Xem hình đúng cỡ
Thế giới mạng mênh mông, gây bao ảo giác. Vì lầm tưởng, nhiều teen đã vô tình “trao mình cho quỷ dữ.

Cách đây vài năm, dân tình xôn xao vụ một cô bạn đang là sinh viên trường ĐH MTCN (Hà Nội) bị bạn chat đến nhà “thăm” rồi sau đó giết cả cô và cuỗm đi số tài sản kha khá.

Thời gian gần đây, những trò như “cứu net” nở rộ. Biết bao cô gái chỉ vì đùa nghịch, chỉ vì thử sức cuốn hút của mình, thậm chỉ chỉ vì 6.000đ tiền thiếu net mà kêu cứu bạn chat. Rồi sau đó không những bị bạn chát hãm hiếp mà còn biến thành một vật “mồi chài” để nhóm bạn chat moi tiền những tên con trai “khoái” cứu net khác.

Online, sau một hồi nói chuyện có vẻ đã “ngâm ngấm”, hiểu nhau, bạn chat xin webcam để còn biết mặt biết mũi. Ờ thì cũng muốn trao đổi để xem “đằng ấy” nhìn xấu đẹp ra sao. Mục đích của mình thì vô tư là thế. Bỗng một ngày, lướt web, chẳng may đánh nhầm trang web đen rồi tụi bạn nhắn tin báo, hoảng hốt vì ảnh mình bị ghép với những thân hình vô cùng sexy và kích dục với những lời mời chào, đọc qua thôi cũng đủ xấu hổ.

Mới đây (23/3), một cậu trai 23 tuổi (TP.HCM) bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang giao cấu tình dục với một bé gái chỉ mới 14 tuổi. Được biết, năm 2007, H.N (tên thủ phạm) một lần lang thang trên mạng đã làm quen được với N.T.P (tên nạn nhân, mới chỉ là học sinh lớp 8). Nhiều lần hẹn hò, đi chơi với nhau, tên N. luôn tìm cách ve vãn, đòi P. phải “làm trò mèo” với mình nhưng không thành (khi đó, P. mới chỉ 13 tuổi). Lợi dụng P. sợ sự nghiêm khắc của bố mẹ (nếu biết P. bỏ học để đi chơi với bạn chát), N. đã xin số điện thoại của nhà P. rồi sau đó ép buộc P. phải quan hệ với y nếu không muốn bị y mách. Sau khi đã chiếm đoạt được P., N. lấy lí do không muốn mất P. nên bắt P. phải chụp ảnh mà không có một mảnh vải che thân. Kế từ đó, N. sử dụng những bức ảnh của P. như một công cụ hữu hiệu, biến P. trở thành nô lệ tình dục của mình.

Tính từ ngày đầu tiên (25/12/2007) đến ngày bị lực lượng công an bắt (23/3/2008), N. đã nhiều lần quan hệ tình dục với P., một người còn đang ở tuổi vị thành niên. Thiết nghĩ, nếu không có sự ập bắt bất ngờ ngày hôm đó, không biết P. còn phải chịu cảnh bị hành hạ về thân xác và tinh thần cho đến bao giờ?

Thế giới ảo không phải không có những tình cảm thật và những mối quan hệ chân chính. Tuy nhiên, đối với teen, khi còn bồng bột và thiếu kinh nghiệm, các bạn nên biết cách “phòng tránh” để không bị những thủ đoạn lọc lừa và kẻ xấu xa lợi dụng. “Tự vệ” luôn là cần thiết. Khi bắt đầu một mối quan hệ trên mạng, teen hãy lưu ý những điểm sau:

-Tuyệt đối không cho biết số điện thoại, địa chỉ nhà, lớp-trường hay những thông tin cá nhân nếu bạn và đối tượng chưa có nền tảng quan hệ bền vững.

-Khi hẹn hò, nên chọn chỗ đông người, rủ thêm bạn bè đi cùng cho chắc. Khi đối tượng có ý muốn rủ rê đi xa hơn hoặc tới những nơi bạn không biết, chỗ vắng vẻ, hãy từ chối và xin phép trở về nhà ngay. Nếu có bạn bè và anh chị, hãy nhờ họ đến đón để tuyệt đối an toàn.

-Không cho người lạ vào nhà khi bạn chỉ có một mình.

-Khi bị đối tượng đe doạ, tuyệt đối không vì sợ sệt cha mẹ mà tạo cơ hội cho đối tượng lợi dụng. Hãy thông báo ngay cho người lớn, họ sẽ tìm cách giải quyết giúp bạn. Vì rõ ràng, cha mẹ bạn sẽ sẵn sàng tha thứ cho việc bạn ham chơi chứ không bao giờ muốn bạn bị kẻ khác hãm hại.

-Chat chỉ nên là công cụ giao tiếp, trao đổi bạn bè. Không nên vào các phòng chat hoặc nói chuyện với các nick lạ, trừ khi nick đó chứng minh được sự cần thiết và đứng đắn của mình (như nick của một người bạn cũ lâu ngày, nick mới của một người bạn trong list...). Hãy chứng thực bằng cách liên lạc trực tiếp với người ấy (gọi điện, xem web chẳng hạn).

Hãy thận trọng để bảo vệ chính mình. Nếu không, bạn sẽ mất rất nhiều chỉ vì vài phút giây “non trẻ”, “ngây thơ”.

TH8X theo Muctim

   [ Trở về ] [ Lên đầu trang ]

Các tin liên quan khác:

Xem các tin khác >>

Vô sinh vì... chiếc thắt lưng và nội y

Quần ôm, áo bó trẻ trung và gợi cảm, nhưng ngoài cái lợi về thẩm mỹ, quần áo bó...

Tặng hoa gì trong Ngày của Mẹ?

Ngày chủ nhật 11-5 hôm nay sẽ là “Ngày của Mẹ”. Hãy cùng khám phá xem loại hoa nào...

Tránh thai thời cổ đại

Những thanh lâu, kỹ viện đã ra đời từ hàng ngàn năm trước. Thời Xuân thu Chiến quốc,...

Những nàng “yêu công ty nhất”

Trong khi bạn bè lúc nào cũng mải nhìn đồng hồ để về vậy mà có những cô nàng nhiều...

PR là nghề được tôn trọng ở Việt Nam

Shaun Phạm, sinh năm 1986, tốt nghiệp Đại học Fullerton về ngành truyền thông. Trước...

Những “sự thật” trong tình yêu

Đôi khi tình yêu không như bạn "tưởng tượng" đâu nhé.

"Bí kíp" ôn luyện cho các teen lớp 9

Năm nay có trên dưới 13.000 học sinh không được vào các trường công lập. Vậy làm sao...

Học sinh lớp 7 bị trấn 70 triệu đồng trong lớp học

Đ.A (học sinh lớp 7) đã bị một kẻ vào lớp học cưỡng đoạt 7 lần với số tiền...

Thời gian yêu

Khi ba mẹ phát hiện ra teen dính vào chuyện tình củm, đa số đều phán ngay: "Lo yêu thì...

Những buổi học cuối cùng...

Thi học kì 2 xong, những buổi học sau đó thật nhẹ nhõm, thanh thản và vui vẻ.

Nghi vấn đạo nhạc mang tên “Em”?

“Em” của Gia Đoàn - Mr Siro có phải là ca khúc đạo nhạc hay không? Thông tin này đang...

Học sinh cưỡng hiếp học sinh gây chấn động Hàn Quốc

Vụ học sinh tiểu học tấn công tình dục bạn học trong suốt hơn hai năm qua ở một...

Sinh ngày nào, yêu kiểu ấy

Những bí mật tình yêu của bạn có thể được bật mí qua ngày sinh. Nhớ vận dụng để...

Không mặc quần... tung tăng đến trường

Ngày 2/5/2008, tại khuôn viên của Đại học Texas ở thành phố Austin, tại Boise ở Idaho,...

Quách Kính Minh: "Đế vương" của văn đàn Trung Quốc

Nhà văn thành công nhất ở Trung Quốc ngày nay không phải Cao Hành Kiện - cây bút đoạt...

Sau lưng những "ngôi sao"

Cách đây 10 năm, nghề quản lý ca sĩ hoàn toàn xa lạ với giới showbiz Việt. Chỉ đến...

Khi sinh viên là gái gọi

"Ngọc, đi Dylan màu đỏ, hay ngồi bar… phục vụ miễn chê, sinh viên Đại học T, số...

Đổi số điện thoại và những chuyện rắc rối

Hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn của các nhà mạng đã khiết không ít người...

Lại 9X khoe thân

Sự vụ các cô học trò Trung Quốc chia tay năm cuối cấp bằng chùm ảnh sex có vẻ như...

Màng trinh có "chặn" được "tinh binh"?

Màng trinh không phải là "tấm khiên" để có thể ngăn chặn được “tinh binh” đâu.

Giới trẻ với mốt... yêu và sex tập thể

"Có lần đi kiểm tra, khi vừa ở cửa một căn phòng trong dãy trọ, tôi giật mình khi thấy...

Khi teengirls làm “anh hùng xa lộ”

Không kém cạnh teenboys, ngày càng nhiều teengirls thích thử cảm giác phóng nhanh, lạng lách,...

"Đêm trắng" của teen

Hiện nay nhiều teen có thói quen thức khuya bởi họ cảm thấy khoảng thời gian ban ngày...

100 nữ sinh chụp ảnh khỏa thân để kỷ niệm ngày tốt nghiệp

Đây là hành động “lưu giữ tuổi thanh xuân” của 100 nữ sinh 9X tại Trung Quốc

Xi-nê sex trong nhà

Gần đây, sau giờ học một số teen “ùn ùn” kéo đến nhà một người bạn thân nhất...

Hoa khôi, sướng gì đâu!

Rồi một ngày, cô bé 16 tuổi bắt đầu cuộc sống khác. Cô bé đã trở thành hoa khôi,...

Thêm một vụ tỏ tình gây chấn động KTX

Đêm 23 rạng ngày 24/4, tại sân nhà A1, Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn...

Những dạng "nghiện" hay gặp ở giới trẻ

Ngoài ma túy, sex..., giới trẻ ngày nay còn có thể bị phân tâm quá mức vào những loại...

Tại sao 9x bị “ghét”??!!

Sau câu chuyện về 9x rạch tay, người ta thở dài “Bó tay với bọn 9x bây giờ. Lại một...

Khi con trai “show hàng”

Con gái “khoe hàng” ư? Cũ rỉn rồi. Bây giờ dạo một vòng các blog, diễn đàn, không...

TRANG CHỦ VỀ THEHE8X.NET | QUẢNG CÁO | DIỄN ĐÀN

Page load: 0.407417 millisecond(s)

COPYRIGHT ©
2008 BY 8X-Actions

8XActions@gmail.com