ID

PASS

    Quên Password
    Đăng ký mới

Trung thu 8X - Ánh trăng hòa bình
Gặp gỡ Tất niên 2006

Vietnam Idol 2007

Tất cả về nghề MC

Mốt “chơi trội” mùa Valentine

 Thứ Sáu, 15/02/2008, 14:44 GMT+7

Xem hình đúng cỡ
Thị trường quà Valentine đang sôi động với nhiều món quà dễ thương như thiệp, thú nhồi bông, sô-cô-la, hoa tươi… Năm nay, để thổ lộ tình yêu nhiều đôi uyên ương còn muốn “chơi trội”, chọn những món quà “độc” theo thiết kế riêng hoặc “nổi” hơn nữa là tổ chức cưới dưới lòng đại dương.

TPHCM: Những món quà bạc triệu lên ngôi

Tại các cửa hàng hoa tươi hiện khách hàng đã tấp nập ra vào, sức mua đã tăng mạnh gấp nhiều lần so với ngày thường và gần gấp đôi so với Valentine năm trước. Chị Nguyễn Thuỳ Vũ, Giám đốc Công ty Thế giới hoa tươi cho hay, loại hoa được ưa chuộng nhất vẫn là hoa hồng đỏ, hồng song hỷ, hồng vàng...

“Hoa Đà Lạt năm nay đổ về TP.HCM khá nhiều nên không phải lo thiếu hàng, tuy nhiên, các đầu mối cung cấp hoa đã tăng giá bán sỉ lên đến 100% so với ngày thường, hiện chúng tôi cũng phải tăng giá sản phẩm lên khoảng 30%” - chị Thuỳ Vũ cho biết thêm.

Đáng chú ý là cách đặt hoa của “thượng đế” năm nay, theo chị Thuỳ Vũ, phần lớn các đơn hàng có giá từ 500-1 triệu đồng/lẵng/bó hoa và có đến khoảng 20% đơn hàng có giá từ 1,5-2 triệu đồng/lẵng/bó. Thậm chí nhiều khách hàng còn đặt thiết kế riêng những mẫu hoa theo ý tưởng của họ hoặc theo mẫu mà khách sưu tầm được trên mạng.

Tương tự, tại cửa hàng hoa Đà Lạt Hasfarm, chị Nguyệt, cửa hàng trưởng cũng nhận định khách hàng năm nay “chịu chi” hơn, sẵn sàng đặt những lẵng hoa giá tiền triệu để làm đẹp lòng ý trung nhân trong ngày lễ tình yêu này.



Những món quà có giá cao nhất phải kể đến là mặt hàng nữ trang vàng. Hãng nữ trang cao cấp Golden Dew cũng đang quảng bá mạnh các mẫu nữ trang “cặp đôi” dành cho uyên ương, giá mỗi bộ trang sức này từ 300-400 USD/bộ trở lên. Còn Công ty Vàng bạc đá quí Phú Nhuận (PNJ) thì chào đón ngày tình yêu bằng 3 bộ sưu tập trang sức bạc, vàng, kim cương với tên gọi “Sweet Valentine” gồm hơn 20 mẫu nhẫn và mề đay cặp mang thông điệp tình yêu vĩnh cửu. Các sản phẩm nữ trang này có giá từ vài trăm ngàn đồng đến vài chục triệu đồng/sản phẩm.

Bên cạnh đó, các hãng thời trang cũng không bỏ qua cơ hội kinh doanh dịp Valentine này, theo đó, NinoMaxx cho biết sẽ tung ra thị trường 500 cặp áo tình nhân vào ngày 14/2, TCM (Dệt may Thành Công) giới thiệu những cặp áo dành riêng cho anh & em, thuyền & biển, biển & cát…

Tại các cửa hàng bán quà lưu niệm cũng đã xuất hiện rất nhiều chú chuột nhồi bông, chuột hamster (loại chuột lông xù xinh xắn)... giá bán các sản phẩm này cũng từ 150.000đ trở lên. Tại Trung tâm Thương mại Parkson và Diamond có bán các loại thú nhồi bông ngoại nhập, giá mặt hàng khá cao, thú có kích cỡ bé nhất cũng đã hơn 350.000 đ/sản phẩm.

Để chuyển tải thông điệp tình yêu trong ngày 14/2 nhiều khách hàng chọn thiệp làm cầu nối. Tại nhà sách Xuân Thu (Q.1) có những mẫu thiệp ngoại nhập với thiết kế hình ảnh khá lạ và in sẵn những lời yêu thương ngọt ngào, bay bổng. Giá thiệp ngoại đắt hơn thiệp trong nước nhiều lần, từ 120-190.000 đ/tấm thiệp.

Thị trường quà tặng Valentine tại TPHCM đã “rình rang” từ hơn một tuần nay với nhiều sản phẩm mới lạ. Theo khảo sát của Dân trí tại các siêu thị, trung tâm thương mại và các cửa hàng lưu niệm, các mặt hàng quà tặng cao cấp mới thật sự lên ngôi. Giá cả “đắt đỏ” hơn so với ngày thường khoảng 20 - 30% nhưng tiền bạc lúc này rõ ràng không còn là vấn đề.

Chị Minh Trang, chủ cửa hàng Hân trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, tỏ ý tiếc hùi hụi vì không chuẩn bị nhiều mặt hàng gấu nhồi bông “Me to you”, có giá 480.000 đồng đến 1,45 triệu đồng/con tùy thuộc vào kích cỡ, để phục vụ cho lễ Tình yêu. Từ hai ngày nay, nhiều khách hàng tuổi “teen” hỏi thăm mà không có hàng để bán.

Năm nay, cửa hàng này trưng một số hàng “độc” như bộ tượng sứ cao cấp hình đôi nam nữ hôn nhau nhập khẩu của Mỹ có giá từ 55-60 USD. Những quả cầu thủy tinh đẹp mắt và sinh động nhờ bên trong có đôi uyên ương búp bê chuột và có thể phát ra bản nhạc rộn ràng. Giá mỗi sản phẩm này dao động từ 145-450.000 đồng.

Nhộn nhịp nhất hiện nay là hệ thống các cửa hàng Hanah. Ngày hôm nay, một cửa hàng Hanah trên đường Pasteur, dù đã phân ra các khu vực bán hàng, gói quà và tính tiền riêng biệt nhưng cũng không thể tránh khỏi tình trạng “tức thở” do khách quá đông. Bán chạy nhất vẫn là sản phẩm gối bông hình trái tim và các hộp chocolate trang trí đẹp mắt.

Tại các trung tâm mua sắm như Parkson, Saigon Squar, Diamond quà tặng vàng nữ trang, nước hoa, quần áo thời trang trở thành lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ dù giá cả cao ngất ngưởng. Parkson thu hút lượng người mua nhiều nhất là các sản phẩm dây chuyền bạc, lắc tay bạc và nhẫn bạc nhập khẩu từ Italia với mức giá từ 197.000 đồng đến 2 triệu đồng. Các mẫu áo couple cho các cặp yêu nhau cũng có giá khoảng 2,4 triệu đồng/cặp.

Lễ tình nhân năm nay, các công ty vàng bạc, nữ trang trúng lớn do lượng khách hàng tăng mạnh. Ông Nguyễn Đình Hùng, Giám đốc Công ty vàng Cửu Long cho biết, trong vòng một tuần trở lại đây, lượng tiêu thụ vàng nữ trang tăng đột biến. Chỉ tính riêng mặt dây chuyền có biểu tượng nam nữ đã bán ra tới trên 40 sản phẩm/ngày.

Hà Nội: Giá hoa hồng tăng gấp 4-5 lần

Điều dễ dàng nhận thấy tại các “phố hoa” như: Kim Mã, Kim Liên, Hàng Lược… là sự lên ngôi của hoa hồng với nhiều cách bó. Từ đơn giản, hiện đại đến cầu kỳ “miễn chê”… chủ hàng đều “chiều tất”. Giá của từng bó hoa tại các shop tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, rẻ nhất cũng trên 100.000 đồng/bó, đắt thì lên tới tiền triệu.

Một đoạn giữa con phố Kim Mã, nằm chéo khách sạn Deawoo, đã có tới 5-6 cửa hàng hoa nằm sát kề nhau. Cửa hàng hoa tươi Minh Lan mùa Valentine năm nay “tung” ra thị trường mẫu hoa là khung hình đôi thiên nga bên trong nổi bật hình trái tim đỏ thắm xếp bằng những bông hồng nhung. Giá mỗi bó hoa này từ 250.000 đồng đến… vô cùng (tuỳ thuộc vào loại hồng nhập hay hồng ta).

Cách đó vài hàng, shop hoa Thuỳ Dung lại trưng bày mẫu hoa hồng ghép sấy khô nhập từ Trung Quốc với các màu đỏ, hồng, vàng, xanh có giá 350.000 đồng/bó. Chủ shop hoa này cho biết: Giá hoa hiện đắt hơn ngày thường tới 4-5 lần.

Hoa hồng Đà Lạt trước đây bán với giá 7-10.000 đồng/bông, thì nay đã tăng lên 40-50.000 đồng/bông. Ngoài hoa hồng, những cành hoa lan cũng được “thượng đế” mùa Valentine chọn lựa vì so với hoa hồng, giá loại hoa này “mềm” hơi và ý nghĩa của nó cũng không bị giảm đi, bởi hoa lan tượng trưng cho sự che chở, vỗ về.

Bên cạnh thị trường hoa tươi, những món quà mang đậm dấu ấn ngày Lễ Tình yêu được bày bán tại các siêu thị, cửa hàng lưu niệm cũng đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Theo chủ cửa hàng lưu niệm Friends trên phố Nam Cao, thị trường quà tặng Valentine năm nay có nhiều nét độc đáo. Món quà mà các đôi tình nhân chọn để tặng nhau không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà phải hài hoà tinh thần, đó phải là những biểu tượng gắn kết của đôi lứa.

Vậy nên, những thỏi chocolate “ngoại” từ Bỉ, Pháp, Hà Lan… mang hương vị tình yêu; móc chìa khoá đôi hình mặt người nam và nữ úp lại thành trái tim, đôi cốc hình tim, những con thú bông hình chuột… mang đậm dấu ấn năm Tý cũng đắt hàng, giá các món quà này dao động từ vài chục nghìn cho tới hàng trăm nghìn.

Cưới nhau... dưới nước

Các bạn trẻ ngày nay thường có khuynh hướng chuẩn bị cho ngày đại hỷ của mình thật ấn tượng, độc đáo nhằm đánh dấu một bước ngoặt chuyển sang cuộc sống mới nhiều hạnh phúc và thử thách. Trong đó, đám cưới tập thể cũng là một mô hình được nhiều người lựa chọn vì thể hiện tinh thần cộng đồng, nối kết xã hội cao và đã có nhiều đám cưới tập thể được diễn ra như đám cưới tập thể ở thành phố hoa Đà Lạt, đám cưới tập thể tại TP.HCM.

Các huấn luyện viên lặn người nước ngoài diễn tập, hướng dẫn các đôi uyên ương tham dư lễ cưới tập thể thực hiện nghi thức cưới dưới nước. Ảnh do đơn vị tổ chức lễ cưới dưới nước cung cấp.

Tuy nhiên, đám cưới tập thể ở thành phố hoa Đà Lạt vừa qua xảy ra nhiều chuyện ầm ỹ bởi công tác tổ chức không tốt. Đây cũng là việc mà các công ty tổ chức phải rút kinh nghiệm.

Valentine năm nay sẽ có một đám cưới tập thể được tổ chức dưới lòng đại dương. Cụ thể, Trong ngày 14/2 tại đảo Hòn Mun, Nha Trang - một trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới có 4 đôi uyên ương cưới nhau... dưới nước.

Theo dự kiến, 8 giờ sáng ngày 14/2 các đôi uyên ương sẽ lên xe hoa dạo quanh đường Trần Phú, con đường ven biển đẹp nhất Nha Trang, sau đó cùng người thân lên thuyền hoa xuất hành ra đảo Hòn Mun. Đến 9h30 là giây phút các đôi uyên ương tay trong tay thực hiện nghi thức lễ cưới. Sau đó, các cặp đôi này lần lượt lặn xuống biển dưới sự hướng dẫn của đội ngũ lặn biển chuyên nghiệp.

Trong làn nước trong xanh, tại chiếc cổng hoa với tấm biển “Underwater Wedding” các đôi uyên ương trao cho nhau nhẫn cưới và những nụ hôn thắm thiết. Sau đó, cùng nhau lượn quanh các khóm san hô, vui đùa cùng những chú cá xinh xắn dưới lòng đại dương... Tuy lễ cưới dưới nước chỉ diễn ra trong vòng khoảng 30 phút nhưng có lẽ đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ, ấn tượng đối với các đôi uyên ương này.

Tại Đà Nẵng, trên các con đường buôn bán sầm uất như Lê Duẩn, Hùng Vương, Lê Lợi hay tại các quầy hàng lưu niệm, nhà sách… lượng người vào ra dường như không dứt. Các mặt hàng được “thượng đế” chuộng nhất vẫn là các loại hộp Sôcôla hình trái tim giá bình dân từ 10-20.000 đồng; hộp trang trí hình trái tim, những chiếc ly kiểu cách giá khoảng 15-20.000 đồng…

Có giá cao hơn nhưng cũng kén khách hơn là những con thú nhồi bông 100-300.000 đồng.

Năm nay, có một điều khá đặc biệt, là lần đầu tiên Đà Nẵng đón ngày Lễ Tình yêu trong tiết trời lành lạnh nên rất nhiều khách hàng đã chọn mua cho người thân yêu của mình những chiếc khăn choàng len thật đẹp.

Các cửa hàng bán khăn len luôn vây kín người. Giá cả dao động từ 25-70.000 đồng/chiếc, tùy xuất xứ. Những loại khăn có giá trên 100.000 đồng đa phần là hàng ngoại nhập, nhưng mẫu mã không đẹp lắm.

Cũng có một điều khác so với năm ngoái, đó là do sinh viên nghỉ Tết chưa nhập học nên trước các trường ĐH vắng hẳn hình ảnh tươi trẻ của những quầy hoa…

TH8X theo Vietnamnet

   [ Trở về ] [ Lên đầu trang ]

Các tin liên quan khác:

Xem các tin khác >>

Vô sinh vì... chiếc thắt lưng và nội y

Quần ôm, áo bó trẻ trung và gợi cảm, nhưng ngoài cái lợi về thẩm mỹ, quần áo bó...

Tặng hoa gì trong Ngày của Mẹ?

Ngày chủ nhật 11-5 hôm nay sẽ là “Ngày của Mẹ”. Hãy cùng khám phá xem loại hoa nào...

Tránh thai thời cổ đại

Những thanh lâu, kỹ viện đã ra đời từ hàng ngàn năm trước. Thời Xuân thu Chiến quốc,...

Những nàng “yêu công ty nhất”

Trong khi bạn bè lúc nào cũng mải nhìn đồng hồ để về vậy mà có những cô nàng nhiều...

PR là nghề được tôn trọng ở Việt Nam

Shaun Phạm, sinh năm 1986, tốt nghiệp Đại học Fullerton về ngành truyền thông. Trước...

Những “sự thật” trong tình yêu

Đôi khi tình yêu không như bạn "tưởng tượng" đâu nhé.

"Bí kíp" ôn luyện cho các teen lớp 9

Năm nay có trên dưới 13.000 học sinh không được vào các trường công lập. Vậy làm sao...

Học sinh lớp 7 bị trấn 70 triệu đồng trong lớp học

Đ.A (học sinh lớp 7) đã bị một kẻ vào lớp học cưỡng đoạt 7 lần với số tiền...

Thời gian yêu

Khi ba mẹ phát hiện ra teen dính vào chuyện tình củm, đa số đều phán ngay: "Lo yêu thì...

Những buổi học cuối cùng...

Thi học kì 2 xong, những buổi học sau đó thật nhẹ nhõm, thanh thản và vui vẻ.

Nghi vấn đạo nhạc mang tên “Em”?

“Em” của Gia Đoàn - Mr Siro có phải là ca khúc đạo nhạc hay không? Thông tin này đang...

Học sinh cưỡng hiếp học sinh gây chấn động Hàn Quốc

Vụ học sinh tiểu học tấn công tình dục bạn học trong suốt hơn hai năm qua ở một...

Sinh ngày nào, yêu kiểu ấy

Những bí mật tình yêu của bạn có thể được bật mí qua ngày sinh. Nhớ vận dụng để...

Không mặc quần... tung tăng đến trường

Ngày 2/5/2008, tại khuôn viên của Đại học Texas ở thành phố Austin, tại Boise ở Idaho,...

Quách Kính Minh: "Đế vương" của văn đàn Trung Quốc

Nhà văn thành công nhất ở Trung Quốc ngày nay không phải Cao Hành Kiện - cây bút đoạt...

Sau lưng những "ngôi sao"

Cách đây 10 năm, nghề quản lý ca sĩ hoàn toàn xa lạ với giới showbiz Việt. Chỉ đến...

Khi sinh viên là gái gọi

"Ngọc, đi Dylan màu đỏ, hay ngồi bar… phục vụ miễn chê, sinh viên Đại học T, số...

Đổi số điện thoại và những chuyện rắc rối

Hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn của các nhà mạng đã khiết không ít người...

Lại 9X khoe thân

Sự vụ các cô học trò Trung Quốc chia tay năm cuối cấp bằng chùm ảnh sex có vẻ như...

Màng trinh có "chặn" được "tinh binh"?

Màng trinh không phải là "tấm khiên" để có thể ngăn chặn được “tinh binh” đâu.

Giới trẻ với mốt... yêu và sex tập thể

"Có lần đi kiểm tra, khi vừa ở cửa một căn phòng trong dãy trọ, tôi giật mình khi thấy...

Khi teengirls làm “anh hùng xa lộ”

Không kém cạnh teenboys, ngày càng nhiều teengirls thích thử cảm giác phóng nhanh, lạng lách,...

"Đêm trắng" của teen

Hiện nay nhiều teen có thói quen thức khuya bởi họ cảm thấy khoảng thời gian ban ngày...

100 nữ sinh chụp ảnh khỏa thân để kỷ niệm ngày tốt nghiệp

Đây là hành động “lưu giữ tuổi thanh xuân” của 100 nữ sinh 9X tại Trung Quốc

Xi-nê sex trong nhà

Gần đây, sau giờ học một số teen “ùn ùn” kéo đến nhà một người bạn thân nhất...

Hoa khôi, sướng gì đâu!

Rồi một ngày, cô bé 16 tuổi bắt đầu cuộc sống khác. Cô bé đã trở thành hoa khôi,...

Thêm một vụ tỏ tình gây chấn động KTX

Đêm 23 rạng ngày 24/4, tại sân nhà A1, Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn...

Những dạng "nghiện" hay gặp ở giới trẻ

Ngoài ma túy, sex..., giới trẻ ngày nay còn có thể bị phân tâm quá mức vào những loại...

Tại sao 9x bị “ghét”??!!

Sau câu chuyện về 9x rạch tay, người ta thở dài “Bó tay với bọn 9x bây giờ. Lại một...

Khi con trai “show hàng”

Con gái “khoe hàng” ư? Cũ rỉn rồi. Bây giờ dạo một vòng các blog, diễn đàn, không...

TRANG CHỦ VỀ THEHE8X.NET | QUẢNG CÁO | DIỄN ĐÀN

Page load: 0.648429 millisecond(s)

COPYRIGHT ©
2008 BY 8X-Actions

8XActions@gmail.com