|
|
|
 |
|
| Hamster tội nghiệp |
|
Thứ Bảy, 01/03/2008, 12:19 GMT+7
|
|
|
|
Chú Bút Bi ơi, tụi cháu tên là Hamster, đến từ xứ sở hoa tulip, nhưng đã có hộ khẩu tại VN từ hơn một năm nay. |
Chú cũng biết, ở bất cứ cửa khẩu nào, đường bộ cũng như đường thủy lẫn đường hàng không, ở đâu cũng đầy đủ các khâu kiểm dịch, kiểm soát hải quan... và bọn cháu đi qua công khai, đầy đủ thủ tục. Vì vậy, không thể nói là bọn cháu nhập cảnh bất hợp pháp được.
Hơn một năm nay, tụi cháu có mặt ở vô số gia đình VN. Thế rồi đùng một cái, người ta gán cho tụi cháu vô số tội tày trời, như là có thể mang mầm bệnh dịch hạch, có thể như bọn ốc bươu vàng gây hại khi ra môi trường tự nhiên và đòi đốt sạch bọn cháu! Nhưng buồn nhất là sao mấy bác ấy không lên tiếng từ đầu khi bọn cháu mới sang, mà để đến hơn cả năm rồi mới nói?
- Hamster thân, đừng nói các cháu chỉ là một con vật lớn không bằng nắm tay, chỉ để tuổi teen mua vui mà còn có những chuyện quái dị to tát hơn nhiều. Chú lấy ví dụ: Chiếc xe lôi Trung Quốc nó lớn gấp chục ngàn lần bọn cháu. Nó rần rần rộ rộ vào VN mà không ai nói gì khi qua các cửa khẩu. Và bây giờ nó trở thành tài sản lớn của nhiều gia đình nghèo thì lại đòi bị cấm!
Hóa ra anh canh cửa với chị vú làm việc trong nhà mỗi người một phách. Mà người nghèo còn bị đối xử như thế thì Hamster là cái gì. Vì vậy, đã đến định cư tại VN thì Hamster tập làm quen với những chuyện ấy nhé.
Theo BÚT BI - TTO |
|
[
Trở về
] [ Lên đầu trang ] |
|
Các tin liên quan khác: |
|
|
|
Xem các tin khác >> |
|
|
 |
|
|
|
|
|
|
|
|
 |
|
|
| | | | | | | | | | | | | | | | | | Rao bán vợ trên mạng | | Quá nóng giận vì nghi ngờ bị vợ cắm sừng, một ông chồng Anh đã trả thù bằng cách... | | | |
|
|
|
 |
|
|
|
|
|
|
 |
|
|
| | | | | | | | Nữ sinh thế hệ X | | Hình ảnh trong sáng, giản dị đáng yêu của những nữ sinh ngày nào giờ đã lùi vào quá... | | | | | | | | | | | | | | |
|
|
 |
|
|