ID

PASS

    Quên Password
    Đăng ký mới

Trung thu 8X - Ánh trăng hòa bình
Gặp gỡ Tất niên 2006

Vietnam Idol 2007

Tất cả về nghề MC

Bệnh... “chanh hỏi chảnh”!

 Thứ Năm, 28/02/2008, 14:23 GMT+7

Xem hình đúng cỡ
Một căn bệnh hiện nay khiến nhiều teen cảm thấy nhức nhối và bức xúc nhất chính là căn bệnh... “chanh hỏi chảnh”.

Không nên vì một lí do gì đó mà lâm vào căn bệnh “chảnh” này. (Ảnh minh họa)

Một cô bạn vừa lên trang báo với vai trò của một người mẫu teen = chảnh, một anh chàng vừa được tặng danh hiệu hotboy = chảnh, nhà giàu = chảnh… Nói chung có vô vàn lí do khiến các teen chảnh với nhau. Các bạn đâu biết rằng mình đang tạo một khoảng cách với mọi người đấy! Thật nguy hiểm.

Những lí do để… chảnh

Không phải ngẫu nhiên mà teen tự nhiên mắc căn bệnh chảnh này. Đa số đều rất hồn nhiên, ngây thơ và hoà đồng cho đến một ngày khi các bạn nhận ra mình có được những ưu thế vượt trội hơn các bạn khác thì máu chảnh trong người bắt đầu trỗi dậy.

Còn nhớ trước đây khi cô bạn T.A (trường BP) khi chưa là người mẫu teen cho tạp chí N thì rất hoà đồng và thân thiện. Thậm chí nhiều bạn còn cho rằng sao mà A nhìn quê mùa quá đi. Rồi một ngày khi cô nàng lọt vào mắt xanh của phóng viên ảnh của tờ báo N, thế là cô nàng lên báo thường xuyên. Phong cách thời trang cũng thay đổi từ hàng chợ sang những nhãn hiệu teen MOLO, AD… cực kool.

Không những khác trong cách ăn mặc, cách đi đứng mà tính tình của cô bạn cũng có vấn đề. Dường như cô bạn ít nói hơn trước, chỉ chơi với những bạn nhà giàu và sành điệu vì cô nàng cho biết chỉ có những đứa bạn ấy mới xứng tầm một người mẫu như A.

Khác với A, L.T (trường MĐC) thì được mệnh danh là "đại tiểu thư" khi gia đình cô nàng cực giàu. Hằng ngày đến lớp bằng xe hơi hoặc đôi lúc cũng tự đi bằng tay ga “xịn”. Quần áo toàn hàng hiệu nên nhìn vào ai cũng choáng vì cô nàng già trước tuổi với mặt mày make up loè loẹt.

Bề ngoài hào nhoáng như thế nhưng ít ai chơi được với cô nàng này vì T mắc căn bệnh chảnh truyền kiếp. Chị của T lúc trước học trường này cũng nghe đồn là chảnh không thua kém gì em nên bạn bè thường truyền tai nhau “đúng là chị nào em nấy!”.

Những hành động quá lố!

Khi đã tự cho mình là “sao” trong mắt mọi người thì A tha hồ đi trên mây. Cô nàng lên blog chê bai những đứa bạn học chung trường sao mà ăn mặc quê mùa và “sến” quá! Tự cho mình là hoa khôi của trường đi đến đâu cô nàng cũng bình phẩm áo quần này là không hợp mốt, kiểu make-up kia là lỗi thời.

Quá đáng hơn, trong tiết chủ nhiệm, cô nàng thẳng thừng chê áo dài của cô chủ nhiệm cũ và lỗi mốt trầm trọng. Hên cho cô nàng là chưa đến tai cô chủ nhiệm nếu không chưa chắc cô nàng còn yên thân ngồi đó mà... chảnh.

Khác với A, L.T có cách...chảnh riêng của mình. Hễ cô nàng ghét ai là chửi thẳng vào mặt người đó. Do có tiền cho những đàn anh đàn chị trong trường nên chẳng ai dám đụng đến T, nghe đâu bạn trai T là đại ca khét tiếng ở quận 6, khiến T càng phách lối ra mặt. Một lần dưới căn-tin, do không vừa ý khi nhỏ lớp 10 nhìn mình nên T đuổi theo tát thẳng vào mặt cô bé ấy khiến cả hai bị mời lên phòng giám thị. Chẳng hiểu sao chưa đầy vài phút T lại ung dung bước ra mà chẳng có gì khiến bệnh chảnh của T ngày càng nặng thêm.

Chảnh = tránh xa

Khi đã mắc căn bệnh này thì chủ nhân của nó không ngờ trước hậu quả nó mang đến cho mình, chỉ khi nào thấy trước mắt thì mới sáng mắt ra.

Cô nàng người mẫu A sau một thời gian tung hoành trên tạp chí thì sức học ngày càng kém, ba mẹ thấy thế lo cho cô bạn nên cũng siết chặt hơn việc chụp ảnh. Thế là cô nàng đành giã từ để chăm lo học. Bạn bè thì xa lánh dần do tính nết hách dịch của cô bạn nên giờ đây A cũng chẳng còn ai chơi chung.

Riêng T thì sau một thời gian làm bá chủ thì giờ đây cô nàng phải khép nép khi một gia đình không còn khá giả như trước. Ba mẹ T sau khi phát hiện T mang tiền đem cho những đứa quậy phá trong trường thì quản lý tiền bạc của cô nàng chặt hơn trước khiến T không còn ba hoa khoác lác được nữa. Giờ đây, dù T có hòa đồng đến đâu thì những gì T đã đối xử với những người xung quanh khó mà tha thứ cho T được.

Là một teen của thế hệ @, các bạn nên trang bị cho mình những đức tính cần thiết. Không nên vì một lí do gì đó mà lâm vào căn bệnh chảnh này. Hãy sống đẹp, sống tốt và thật năng động để luôn xinh trong mắt mọi người các teen nhà ta nhé!

Theo Nguyễn Thành Sang/Mực Tím

   [ Trở về ] [ Lên đầu trang ]

Các tin liên quan khác:

Xem các tin khác >>

Vô sinh vì... chiếc thắt lưng và nội y

Quần ôm, áo bó trẻ trung và gợi cảm, nhưng ngoài cái lợi về thẩm mỹ, quần áo bó...

Tặng hoa gì trong Ngày của Mẹ?

Ngày chủ nhật 11-5 hôm nay sẽ là “Ngày của Mẹ”. Hãy cùng khám phá xem loại hoa nào...

Tránh thai thời cổ đại

Những thanh lâu, kỹ viện đã ra đời từ hàng ngàn năm trước. Thời Xuân thu Chiến quốc,...

Những nàng “yêu công ty nhất”

Trong khi bạn bè lúc nào cũng mải nhìn đồng hồ để về vậy mà có những cô nàng nhiều...

PR là nghề được tôn trọng ở Việt Nam

Shaun Phạm, sinh năm 1986, tốt nghiệp Đại học Fullerton về ngành truyền thông. Trước...

Những “sự thật” trong tình yêu

Đôi khi tình yêu không như bạn "tưởng tượng" đâu nhé.

"Bí kíp" ôn luyện cho các teen lớp 9

Năm nay có trên dưới 13.000 học sinh không được vào các trường công lập. Vậy làm sao...

Học sinh lớp 7 bị trấn 70 triệu đồng trong lớp học

Đ.A (học sinh lớp 7) đã bị một kẻ vào lớp học cưỡng đoạt 7 lần với số tiền...

Thời gian yêu

Khi ba mẹ phát hiện ra teen dính vào chuyện tình củm, đa số đều phán ngay: "Lo yêu thì...

Những buổi học cuối cùng...

Thi học kì 2 xong, những buổi học sau đó thật nhẹ nhõm, thanh thản và vui vẻ.

Nghi vấn đạo nhạc mang tên “Em”?

“Em” của Gia Đoàn - Mr Siro có phải là ca khúc đạo nhạc hay không? Thông tin này đang...

Giới trẻ với mốt... yêu và sex tập thể

"Có lần đi kiểm tra, khi vừa ở cửa một căn phòng trong dãy trọ, tôi giật mình khi thấy...

Học sinh cưỡng hiếp học sinh gây chấn động Hàn Quốc

Vụ học sinh tiểu học tấn công tình dục bạn học trong suốt hơn hai năm qua ở một...

Sinh ngày nào, yêu kiểu ấy

Những bí mật tình yêu của bạn có thể được bật mí qua ngày sinh. Nhớ vận dụng để...

Không mặc quần... tung tăng đến trường

Ngày 2/5/2008, tại khuôn viên của Đại học Texas ở thành phố Austin, tại Boise ở Idaho,...

Quách Kính Minh: "Đế vương" của văn đàn Trung Quốc

Nhà văn thành công nhất ở Trung Quốc ngày nay không phải Cao Hành Kiện - cây bút đoạt...

Sau lưng những "ngôi sao"

Cách đây 10 năm, nghề quản lý ca sĩ hoàn toàn xa lạ với giới showbiz Việt. Chỉ đến...

Khi sinh viên là gái gọi

"Ngọc, đi Dylan màu đỏ, hay ngồi bar… phục vụ miễn chê, sinh viên Đại học T, số...

Đổi số điện thoại và những chuyện rắc rối

Hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn của các nhà mạng đã khiết không ít người...

Khi teengirls làm “anh hùng xa lộ”

Không kém cạnh teenboys, ngày càng nhiều teengirls thích thử cảm giác phóng nhanh, lạng lách,...

"Vương quốc pha lê" - H2Teen concert 2008

H2Teen Concert lần này đặc biệt hấp dẫn với sự xuất hiện của Phương Vy – Vietnam...

Con trai đi... "tăng hai"

“Tăng hai” sau mỗi cuộc tụ tập nhậu nhẹt với đám bạn thường được hiểu là...

Nữ sinh thế hệ X

Hình ảnh trong sáng, giản dị đáng yêu của những nữ sinh ngày nào giờ đã lùi vào quá...

Sở hữu điện thoại sành điệu Levi"s

TH8X - Bạn đã từng nghe thông tin về chiếc điện thoại Levi"s của hãng thời trang cùng...

Bản lĩnh của thế hệ trẻ qua "clip Đan Lê"

TH8X - Xinh đẹp và tài năng, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, Đan Lê hiện là người...

Cùng Live chat rinh giải thưởng lớn với Check1 CC

Thêm một lựa chọn thú vị cho người dùng internet Việt Nam khi có thể trực tiếp nói...

Girl “tạo điều kiện” cho paparazzi chụp lén???

Mấy ngày gần đây, dân tình xôn xao vì những bức hình các teen girl bị chụp lén. Nhưng...

Hợp tác cùng Thehe8x xây dựng những thương hiệu mới cho giới trẻ Việt

TH8X - Dành cho tất cả những đơn vị, cá nhân quan tâm tới giới trẻ Việt Nam qua hình...

Thể lệ tham gia Sao mai - Điểm hẹn 2008

Sau hai năm chờ đợi, Sao mai điểm hẹn 2008 sẽ chính thức tái ngộ với khán giả vào...

Bệnh... “chanh hỏi chảnh”!

Một căn bệnh hiện nay khiến nhiều teen cảm thấy nhức nhối và bức xúc nhất chính...

TRANG CHỦ VỀ THEHE8X.NET | QUẢNG CÁO | DIỄN ĐÀN

Page load: 0.742842 millisecond(s)

COPYRIGHT ©
2008 BY 8X-Actions

8XActions@gmail.com