ID

PASS

    Quên Password
    Đăng ký mới

Trung thu 8X - Ánh trăng hòa bình
Gặp gỡ Tất niên 2006

Vietnam Idol 2007

Tất cả về nghề MC

Người mẫu Bình Minh: "Đôi khi phải phớt lờ để sống"

 Thứ Bảy, 22/03/2008, 10:36 GMT+7

Xem hình đúng cỡ
Trong khuôn viên khu cao ốc văn phòng hiện đại, yên tĩnh trên đường Phùng Khắc Khoan (Q1- TP HCM), người đàn ông ngồi trước mặt tôi không ""chảnh"" như lời đồn thổi về giới người mẫu. Ngược lại, siêu mẫu, diễn viên Bình Minh tạo cho người đối diện một cảm giác rất thân thiện, gần gũi.

Đóng phim như công chức

Mỗi sáng thức dậy từ 5h30, chạy bộ để giữ dáng. Sau đó đến phim trường. Đúng 8h hoá thân thành Tiến Mạnh. Đến 6h chiều kết thúc công việc làm diễn viên, vội vã về công ty hoặc đi diễn thời trang. Đó là lịch làm việc hàng ngày của Bình Minh từ khi tham gia bộ phim Cô gái xấu xí.
Ban đầu nghe người ta nói người mẫu chỉ là bình hoa di động, chẳng biết diễn, tôi cũng hơi chạnh lòng. Người mẫu không được đào tạo bài bản, chỉ là tay ngang, khán giả không có cơ sở để tin họ có thể làm được. Tôi đã cố gắng làm thật tốt. Vì đâu phải ai cũng thành công từ những bước đầu tiên. Tôi nghĩ những diễn viên xuất thân từ người mẫu cần có thời gian, cơ hội để gọt dũa, khẳng định mình - Bình Minh thổ lộ.

Suốt buổi trò chuyện anh say xưa nói về vai Tiến Mạnh, các bạn diễn, bối cảnh, chuyện hậu trường làm phim Cô gái xấu xí… Lần đầu tiên tham gia bộ phim truyền hình thu tiếng trực tiếp, xung quanh toàn diễn viên có "nghề", Bình Minh đã phải nỗ lực rất nhiều. Anh luôn chăm chú theo dõi phim trên sóng VTV3. Những tập đầu, các phân đoạn Tiến Mạnh thì thầm với Chi Bảo - An Đông, giọng Bình Minh hơi nhỏ, ngay hôm sau anh đã tìm cách khắc phục ngay.

Tuy thời gian đóng phim kéo dài nhưng nhờ biết sắp xếp thời gian khoa học và không khí vui vẻ, trẻ trung suốt thời gian quay nên không gây áp lực cho Bình Minh, ngược lại, anh còn thấy rất hào hứng. Vai phó giám đốc Tiến Mạnh đẹp trai, mồm mép luôn làm dịu đi không khí căng thẳng ở những đoạn cao trào. Được đạo diễn Nguyễn Minh Chung khuyến khích, Bình Minh chọn cách diễn tự nhiên, giống con người thực ngoài đời.
Một cộng một không nhất thiết phải bằng hai. Diễn viên có thể tuỳ hứng sáng tạo trong khuôn khổ, sao cho nhân vật đời thường gần gũi với người xem. Mỗi ngày một chút, góp nhặt kinh nghiệm từ những anh chị đi trước như: Chi Bảo, Ngọc Hiệp, Đức Hải… Bình Minh đang cố gắng để chạm tới đích chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh.

Tin vào chữ duyên

Xa nhà hơn 10 năm, Bình Minh vẫn thường xuyên gửi báo, tạp chí có hình ảnh bài viết có hình ảnh của mình về khoe mẹ. Chỉ là một tờ báo nhưng mang nhiều ý nghĩa. Vừa là cách nhắn tin con vẫn bình an, vừa báo cáo với mẹ bước phát triển mới trong công việc.

Nhớ ngày mới đặt chân lên đất Sài Gòn, trong tay Bình Minh chỉ vỏn vọn 2 triệu. Lúc đó cậu sinh viên vừa tốt nghiệp ĐH Hàng hải vào đây chụp hình quảng cáo. Khi kết thúc công việc anh nhận được lời mời đi diễn thời trang. Ban đầu dự định ở chơi vài ngày, đến nay đã gần 6 năm… cứ như là có "duyên" từ trước.

Thời gian đầu Bình Minh phải tự mò mẫm tìm việc, tạo dựng mối quan hệ. May mắn là anh có những người bạn tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ. Hiện nay, anh cùng người bạn thân lập công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện Bình Minh giữ vai trò giám đốc điều hành.

Bình Minh của năm 2008 trưởng thành rất nhiều so với 6 năm về trước. Hồi mới vào nghề, mỗi khi gặp khó khăn anh thường nghĩ "hay là bỏ quách cho rồi, lại về đi… tàu". Và rồi nhịp sống Sài Gòn cuốn anh đi. Vẫn nghe những chuyện người mẫu nói về mình, nhưng với thái độ bình tĩnh hơn. Đôi khi cũng phải phớt lờ để sống - Bình Minh tâm niệm - quan trọng mình biết bản thân mình như thế nào. Bên cạnh đó, anh luôn ý thức gìn giữ hình ảnh của mình sao cho trọn vẹn toàn trong mắt đồng nghiệp, công chúng.

TH8X theo Lưu Phương - VTC

   [ Trở về ] [ Lên đầu trang ]

Các tin liên quan khác:

Xem các tin khác >>

Vô sinh vì... chiếc thắt lưng và nội y

Quần ôm, áo bó trẻ trung và gợi cảm, nhưng ngoài cái lợi về thẩm mỹ, quần áo bó...

Tặng hoa gì trong Ngày của Mẹ?

Ngày chủ nhật 11-5 hôm nay sẽ là “Ngày của Mẹ”. Hãy cùng khám phá xem loại hoa nào...

Tránh thai thời cổ đại

Những thanh lâu, kỹ viện đã ra đời từ hàng ngàn năm trước. Thời Xuân thu Chiến quốc,...

Những nàng “yêu công ty nhất”

Trong khi bạn bè lúc nào cũng mải nhìn đồng hồ để về vậy mà có những cô nàng nhiều...

PR là nghề được tôn trọng ở Việt Nam

Shaun Phạm, sinh năm 1986, tốt nghiệp Đại học Fullerton về ngành truyền thông. Trước...

Những “sự thật” trong tình yêu

Đôi khi tình yêu không như bạn "tưởng tượng" đâu nhé.

"Bí kíp" ôn luyện cho các teen lớp 9

Năm nay có trên dưới 13.000 học sinh không được vào các trường công lập. Vậy làm sao...

Học sinh lớp 7 bị trấn 70 triệu đồng trong lớp học

Đ.A (học sinh lớp 7) đã bị một kẻ vào lớp học cưỡng đoạt 7 lần với số tiền...

Thời gian yêu

Khi ba mẹ phát hiện ra teen dính vào chuyện tình củm, đa số đều phán ngay: "Lo yêu thì...

Những buổi học cuối cùng...

Thi học kì 2 xong, những buổi học sau đó thật nhẹ nhõm, thanh thản và vui vẻ.

Nghi vấn đạo nhạc mang tên “Em”?

“Em” của Gia Đoàn - Mr Siro có phải là ca khúc đạo nhạc hay không? Thông tin này đang...

Giới trẻ với mốt... yêu và sex tập thể

"Có lần đi kiểm tra, khi vừa ở cửa một căn phòng trong dãy trọ, tôi giật mình khi thấy...

Học sinh cưỡng hiếp học sinh gây chấn động Hàn Quốc

Vụ học sinh tiểu học tấn công tình dục bạn học trong suốt hơn hai năm qua ở một...

Sinh ngày nào, yêu kiểu ấy

Những bí mật tình yêu của bạn có thể được bật mí qua ngày sinh. Nhớ vận dụng để...

Không mặc quần... tung tăng đến trường

Ngày 2/5/2008, tại khuôn viên của Đại học Texas ở thành phố Austin, tại Boise ở Idaho,...

Sau lưng những "ngôi sao"

Cách đây 10 năm, nghề quản lý ca sĩ hoàn toàn xa lạ với giới showbiz Việt. Chỉ đến...

Khi sinh viên là gái gọi

"Ngọc, đi Dylan màu đỏ, hay ngồi bar… phục vụ miễn chê, sinh viên Đại học T, số...

Đổi số điện thoại và những chuyện rắc rối

Hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn của các nhà mạng đã khiết không ít người...

Khi teengirls làm “anh hùng xa lộ”

Không kém cạnh teenboys, ngày càng nhiều teengirls thích thử cảm giác phóng nhanh, lạng lách,...

Lại 9X khoe thân

Sự vụ các cô học trò Trung Quốc chia tay năm cuối cấp bằng chùm ảnh sex có vẻ như...

Quách Kính Minh: "Đế vương" của văn đàn Trung Quốc

Nhà văn thành công nhất ở Trung Quốc ngày nay không phải Cao Hành Kiện - cây bút đoạt...

Anh Vũ - niềm tự hào đất võ

Cậu đã có vòng nguyệt quế một cách xứng đáng và bản lĩnh" - đó là câu chúc mừng...

“Hotboy” và ngày 8/3 không có "em"!

Họ là những siêu mẫu, ca sĩ “nóng bỏng”, nổi tiếng, nhiều người hâm mộ nhưng...

"Chim công" Linh Nga sắp tự bay

Tháng 4 này, diễn viên múa Linh Nga sẽ về nước sau 10 năm học tập nơi xứ người. Ở...

MC Diệp Chi: Nghề MC không hào nhoáng như ai đó tưởng...

Có nhiều người đã bắt đầu nghề MC bằng một sự ngẫu nhiên. Diệp Chi là một trong...

Những MC 8X "nổi" nhất của VTV năm 2007

Điểm qua những gương mặt MC VTV triển vọng trong năm qua nhé. Họ cũng toàn là những...

V-Style: Tuổi 20 của bạn như thế nào?

Ai trong số chúng ta cũng từng hoặc sẽ trải qua tuổi 20, mốc thời gian đánh dấu ngưỡng...

"Cún" đã lớn lên như thế nào?

Ngày bé, Cún và bây giờ là hoa hậu Mai Phương Thúy luôn khổ sở bởi vóc dáng cao kều...

Zoom vào nét mặt Quỳnh Anh

Từng cảm xúc gắn liền với từng câu chuyện trong cuộc đời cô nàng Quỳnh Anh đấy,...

"Thế hệ Hoa đán" 8X trên màn ảnh Trung Quốc

Những gương mặt mới đang nổi lên, họ được báo chí và khán giả Trung Quốc gọi là...

TRANG CHỦ VỀ THEHE8X.NET | QUẢNG CÁO | DIỄN ĐÀN

Page load: 0.386068 millisecond(s)

COPYRIGHT ©
2008 BY 8X-Actions

8XActions@gmail.com