ID

PASS

    Quên Password
    Đăng ký mới

Trung thu 8X - Ánh trăng hòa bình
Gặp gỡ Tất niên 2006

Vietnam Idol 2007

Tất cả về nghề MC

Trà My Idol: Tôi không muốn “ngoi ngóp” trong thị trường âm nhạc

 Thứ Sáu, 04/04/2008, 16:00 GMT+7

Xem hình đúng cỡ
Gặp Trà My Idol ngoài đời, thấy cô ngày càng gợi cảm hơn so với tuổi 20 của mình. Sau gần 1 năm vào Sài gòn để theo đuổi con đường âm nhạc, cô dường như trưởng thành và chính chắn hơn rất nhiều. Trà My Idol đang có những bước đi rất vững chắc tấn công vào thị trường âm nhạc miền Nam.


Cập nhật lúc 14h56" , ngày 04/04/2008


Sau Vietnam Idol, những người lọt vào top 10 đã du Nam phân nửa. Có phải lớp trẻ các bạn đang rất thức thời cho sự nghiệp âm nhạc của mình?

Xuất thân của tôi là từ diễn viên múa. Hồi bé tôi đi thi cả hai lĩnh vực múa và hát. Nhưng cuối cùng tôi chỉ đậu bên múa. Tôi cũng không thể ngờ mình lại có thể lọt vào tới vòng 10 người dù chỉ qua một đoạn hát bằng bản năng và chủ yếu sử dụng lợi thế múa của mình. Từ đó tôi mới phát hiện ra mình thật sự yêu ca hát.

Sự hoang mang ban đầu về việc mình không có chuyên môn cũng dần không còn, bởi Vietnam Idol là cuộc thi tập trung tất cả từ phong cách biểu diễn, trang phục và nhiều thứ khác cộng lại cho nên tôi tự tin hơn. Càng vào sâu trong cuộc thi, tôi càng cảm thấy sự cạnh tranh quyết liệt với những người có chuyên môn.

Sau khi cuộc thi kết thúc 2 tháng, tôi đã quyết định mình phải vào Nam để đặt bước đầu tiên cho sự nghiệp của mình. Mỗi miền có gu khác nhau, miền Bắc coi trọng kỹ thuật chuyên môn nhưng ở trong Nam họ cần giải trí nhiều hơn nên họ không quá đòi hỏi về chuyên môn và bài bản như ngoài bắc. Những gì tôi có khi vào Sài Gòn là sự tự tin một chút về ngoại hình, cách biểu diễn, động tác nhảy và niềm đam mê ca hát. Những cái đạt được hay chưa đạt được trong Vietnam Idol cũng chỉ là bước để tôi tiến lên và rút kinh nghiệm cho mình có thể tốt hơn trong công việc.

Giới giải trí văn nghệ ở trong đây mạnh hơn ngoài Hà Nội từ phòng trà, các tụ điểm... Bước đầu tôi sẽ hoà nhập thị trường Sài Gòn. Cuối năm nay tôi sẽ tấn công ra thị trường âm nhạc Hà Nội.

Nhưng cũng chính từ đây, những thị phi bắt đầu đến với một người thoạt nhan sắc lấn át giọng hát như bạn. Tin đồn việc bạn có đại gia... nên bạn mới may mắn lọt vào top 5. Bạn lý giải thế nào?

Đến với cuộc thi, tất cả người chơi trong cuộc chơi đó nếu ai có tham vọng lớn đều có người đứng đằng sau. Có những người có gia đình làm hậu thuẫn tốt, có người có bạn bè ủng hộ, đó là chuyện trong cuộc thi nào cũng có.

Việc đó là hết sức tự nhiên. Nhưng tôi cũng không có ý nói tôi có đại gia đứng sau. Ai yêu quý tôi thì tôi luôn biết và trân trọng điều đó.

Anh Hà Dũng đã lăng xê nhiều chị như Như Ý, Quách An An và anh ấy cũng giúp đỡ nhiều nam ca sĩ mà mọi người không để ý đến như Quang Minh, Minh Hà… Tôi cũng giống họ thôi. Có lẽ ngay từ đầu gặp anh ấy nghĩ tôi có thể làm nên điều gì đó nên giúp đỡ tôi có chỗ đứng trong làng nghệ thuật.

Sao mai Điểm hẹn đang bước vào đợt thi vòng loại, bạn nghĩ mình tiếp tục tham gia một cuộc thi như thế này để khẳng định tên tuổi của mình?

Múa và hát đều là những lĩnh vực tôi theo đuổi nhưng với múa, tôi thấy mình đã dành nhiều thời gian và đã chinh phục được múa. Nên tôi lựa chọn con đường khác, mới hơn, hấp dẫn tôi hơn.

Vào đến vòng 5 thì tôi quyết định sẽ không thi nữa, vì sau Vietnam Idol, tôi đã được biết đến không ít. Suốt thời gian diễn ra cuộc thi, giới âm nhạc biết đến tôi nhiều hơn và đó là bước đệm tốt không cần phải cuộc thi nào nữa để chứng tỏ khả năng của mình.

Sau Vietnam Idol còn rất nhiều cuộc thi tiếng hát khác, sao bạn không nhanh chóng cho ra mắt CD để chiếm lĩnh một phần thị trường âm nhạc của mình?

Đã gần 1 năm kể từ cuộc thi, tôi cũng có tham vọng cho ra mắt CD nhưng không có sự hỗ trợ của công ty nào hoặc bất kỳ êkip làm việc nào nên rất khó. Tôi không muốn ngoi ngóp để người ta biết đến tên mình mà tôi muốn luyện tập, có thời gian trưởng thành hơn mới cho ra mắt CD để họ biết khả năng thật sự của tôi như thế nào.

Cuối tháng 4 này tôi sẽ ra mắt một CD. Nó sẽ chủ yếu theo dòng nhạc pop và dance. Tôi cũng sẽ đi biểu diễn tại một số trường đại học để quảng bá cho CD. Tôi thấy những bước mình đang đi là rất thoả mãn và may mắn. Nếu sau này có bước tiếp được hay không là do cuộc đời mình.

Hiện tại tôi đang theo học cô Minh Huệ về thanh nhạc. Tôi nghĩ mình không nhất thiết phải vào một trường nào đó học, vì đi học cũng chỉ là cách để nói với mọi người là tôi có học chuyên môn đấy. Còn để thể hiện khả năng tốt nhất thì không gì bằng tự trau giồi qua học một giáo viên nào đó.

Rất nhiều những cái tên Bảo Thy, Lương Bích Hữu... chọn cho mình phong cách teen. Còn Trà My, bạn có đang bị lạc trong việc phải chọn cho mình một phong cách âm nhạc thật sự cá tính?

Tôi đã 20 tuổi, không còn teen nữa. Nhưng nếu để chọn dòng nhạc chững chạc hơn một chút thì tôi thấy mình chưa tới. Tôi nghĩ mình sẽ tập trung vào đối tượng từ lứa tuổi 20 tới 25. Tôi chọn cho mình dòng nhạc pop và dance vì tôi thấy giới trẻ hiện nay đang thiếu cái gì đó. Vì tất cả các anh chị đi trước đều đang cố gắng để tìm cho mình một sự mới lạ trong âm nhạc.

Cái tên Trà My Idol đã không còn xa lạ với nhiều khán giả, thậm chí đã từng được tham gia “Duyên dáng Việt Nam”. Bạn có cảm thấy mình may mắn và thức thời khi quyết tâm theo con đường ca hát?

Mỗi ca sĩ bao giờ cũng có đích vươn tới trở thành thần tượng. Dù cái tên Trà My Idol chỉ là một cách gọi để phân biệt với các Trà My khác, nhưng tôi đang cố gắng rèn luyện mình để tới lúc người ta chấp nhận tôi.

Thường người ta hay nói tuổi rắn gặp nhiều may mắn hơn so với tuổi khác. Tôi rất tin. Và tôi có may mắn được anh Lê Quang mời tham gia Duyên dáng Việt Nam và hát cùng chị Phương Linh. Tôi phải cảm ơn nhiều vì anh Lê Quang đã giúp đỡ tôi trong những bước đầu tiên đó.

Thêm nữa, tôi may mắn là gặp được những người tốt, được “lọt” vào tai những chuyện cạnh tranh nghề nghiệp để tránh những sự va chạm. Nhưng tôi biết sự cạnh tranh trong thời gian thi Vietnam Idol sẽ không lớn bằng những gì sắp tới tôi phải trải qua.

Xin cảm ơn bạn!

TH8X theo Thiên Lam - VnMedia

   [ Trở về ] [ Lên đầu trang ]

Các tin liên quan khác:

Xem các tin khác >>

Lãnh đạo Yahoo bị "dằn mặt": Bán hoặc... "biến!"

Liệu nụ cười còn nở trên môi Jerry Yang bao lâu nữa, khi ông sắp phải đối mặt với...

Để hoa nói hộ lời yêu thương

Tặng nàng một bông hồng mà không vì lí do nào. Khi trao cho nàng, bạn hãy thì thầm vào...

Con trai...làm đẹp

Một số con trai thời @ đang có những biến tướng trong vấn đề làm đẹp khiến con gái...

Cứu với chàng ơi!

Đã bao giờ bạn bị người yêu...lừa đảo chưa? Dư vị của nó chắc chắn là rất khó...

California cho phép kết hôn đồng tính

Ngày 15/5, Tòa án bang này đưa ra tuyên bố, các cặp đồng tính có thể kết hôn với nhau....

"Chất bôi trơn" có khiến ta bị "dính"?

Cho em hỏi chất mà ra trước “tinh binh” khi mình “xuất quân” có phải là “tinh binh”?...

Teen và những "chiêu" khuyến khích học tập của thầy cô

Khuyến khích học sinh học tập bằng vật chất là "luật bất thành văn" mà nhiều thầy...

Khổ với "lệ làng"

Có những người trẻ vào công sở, ngay lập tức bị những thứ "lề thói" cũ kỹ đã...

Dế đại hạ giá tháng 4/08

Nokia chiếm một nửa trong danh sách 10 "dế" hạ giá tháng 4, nhưng Samsung i450 mới là di...

Đau đớn vì bố bị gay

Hiện nay tôi 28 tuổi, công việc ổn định với mức sống tốt nhưng tôi chưa khi nào cảm...

Kết hợp các thảo dược trong điều trị mụn trứng cá giúp ngăn mụn mọc thêm, giảm mụn tái phát.

Mụn trứng cá biểu hiện trên da là hiện tượng viêm nang lông tuyến bã. Ở người bị...

Món quà chia tay ngày ra trường

Đã tháng 4 rồi nhưng My vẫn chẳng tập trung vào học tập, đầu óc cứ nghĩ vẩn vơ,...

Giới trẻ với mốt... yêu và sex tập thể

"Có lần đi kiểm tra, khi vừa ở cửa một căn phòng trong dãy trọ, tôi giật mình khi thấy...

Học sinh cưỡng hiếp học sinh gây chấn động Hàn Quốc

Vụ học sinh tiểu học tấn công tình dục bạn học trong suốt hơn hai năm qua ở một...

Sinh ngày nào, yêu kiểu ấy

Những bí mật tình yêu của bạn có thể được bật mí qua ngày sinh. Nhớ vận dụng để...

Không mặc quần... tung tăng đến trường

Ngày 2/5/2008, tại khuôn viên của Đại học Texas ở thành phố Austin, tại Boise ở Idaho,...

Quách Kính Minh: "Đế vương" của văn đàn Trung Quốc

Nhà văn thành công nhất ở Trung Quốc ngày nay không phải Cao Hành Kiện - cây bút đoạt...

Sau lưng những "ngôi sao"

Cách đây 10 năm, nghề quản lý ca sĩ hoàn toàn xa lạ với giới showbiz Việt. Chỉ đến...

Khi sinh viên là gái gọi

"Ngọc, đi Dylan màu đỏ, hay ngồi bar… phục vụ miễn chê, sinh viên Đại học T, số...

Đổi số điện thoại và những chuyện rắc rối

Hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn của các nhà mạng đã khiết không ít người...

Nghi vấn đạo nhạc mang tên “Em”?

“Em” của Gia Đoàn - Mr Siro có phải là ca khúc đạo nhạc hay không? Thông tin này đang...

Ngọc Minh Idol bị “ảnh hưởng” từ “sự cố Hoàng Thuỳ Linh”

“Sau khi Vietnam Idol kết thúc, Minh nhận được nhiều thông tin, cả báo chí cũng hỏi có...

Trà My "Idol": "Tôi sẽ hát giống... Trà My"

Được biết đến từ cuộc thi Vietnam Idol 2007, Trà My đang có một hành trình sôi nổi...

Vân Navy đã hết thất vọng về Hoàng Thùy Linh?

Ca khúc “Chuyện tình lá và gió” (nhạc ngoại) do Vân Navy viết lời và thu âm đầu tiên....

Có một Công Vinh… bình thường!

Tôi là một thanh niên tên vinh ... Và bình thường như mọi người. Mới 23 tuổi, 3 lần...

Đan Lê: “Mọi việc sẽ được sáng tỏ!”

Cư dân mạng đang sôi sục thông tin về clip-sex, trong đó “nữ chính” được cho rằng...

Thanh Huyền – “Tôi giống Bích (NKVA) ở sự mạnh mẽ”

Đặc biệt ấn tượng qua vai Bích trong Nhật ký Vàng Anh, là MC khá nổi của VTV6, tất...

Đan Lê: Tôi không nghĩ là mình đẹp và nổi tiếng!

’’Trong cuộc sống, không vì một lời khen mà được phép tự mãn, không vì một tiếng...

Thanh Vân: “Tiếng lành đồn xa, tiếng xấu cũng đồn xa”

Trong cuộc phỏng vấn, khi nhắc đến scandal của Hoàng Thuỳ Linh, Thanh Vân khẳng định...

Cao Thái Sơn khoe người yêu

Anh chàng ca sĩ này đã tiết lộ rất nhiều bí mật "hay ho" về công việc, chuyện tình...

TRANG CHỦ VỀ THEHE8X.NET | QUẢNG CÁO | DIỄN ĐÀN

Page load: 0.398514 millisecond(s)

COPYRIGHT ©
2008 BY 8X-Actions

8XActions@gmail.com